logo the chic lipe

ไปเกาะหลีเป๊ะด้วย Akira Speed Boat บริการเรือสปีดโบ๊ทที่ดีที่สุดของสตูล

หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe) ขอแนะนำบริษัทนำเที่ยวที่ให้บริการรถเช่าและเรือแก่ผู้โดยสารที่ต้องการไปเที่ยวเกาะ คุณสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือปากบาราซึ่งเป็นท่าเรือหลักและเส้นทางที่ใกล้ที่สุดไปยังเกาะหลีเป๊ะ บริษัทอากิระสปีดโบ๊ทสามารถรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ด้วยบริการเหมารถและเรือของเรา ผู้โดยสารสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายเพราะเรือของเราดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญที่รับประกันการเดินทางที่ราบรื่นและปลอดภัยโดยไม่ต้องกังวลเรื่องอาการเมาเรือ โดยปกติการนั่งเรือจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

Table of contents

ทำไมเราถึงแนะนำให้ใช้บริการกับ Akira Speed Boat

 1. เป็นตัวแทนการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด – เราเป็นตัวแทนการให้บริการด้านการท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่เดินทางไป เที่ยวหลีเป๊ะ มีการให้บริการจองรถ จอง เรือไปเกาะหลีเป๊ะ เป็นเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่ เส้นทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ การเดินทางที่ดีที่สุด ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง
 2. รับประกันว่าคุณจะถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย – ผู้โดยสารจะถึงปลายทางด้วยความปลอดภัย ได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดี ด้วยธรรมชาติของเกาะหลีเป๊ะ ที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีแนวปะการังอยู่ด้านใต้ของเกาะเล็กๆ และอ่าวเล็กๆ น้อยๆ มากมาย
 3. ราคาดีเมื่อเทียบกับบริษัทอื่น – รับประกันราคาบริการจองรถ จองเรือ ที่ดีที่สุด เลือกใช้บริการกับเรา ท่านจะได้รับบริการที่คุ้มค่า คุ้มราคา ด้วยการบริการที่มีคุณภาพ และราคาที่ดีที่สุด

ข้อมูลตาราง รถตู้ เรือ ไปเกาะหลีเป๊ะ

หากคุณต้องการไปเกาะหลีเป๊ะซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 65 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวควรจองการเดินทางด้วยรถและเรือล่วงหน้าเพื่อจองที่นั่ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ เราขอแนะนำให้จองคิวรถและลงเรือพร้อมกันเลย เพื่อความสะดวกและได้รับประสบการณ์ที่ไม่ยุ่งยาก เพียงทำตามคำแนะนำและเก็บตั๋วไว้กับตัวตลอดเวลา

ารเดินทางไปหลีเป๊ะต้องลงเรือที่ท่าเรือปากบารา (อำเภอละงู จังหวัดสตูล) ซึ่งท่าเรือนี้เป็นศูนย์กลางหลักสำหรับเรือโดยสารไปยังเกาะหลีเป๊ะ ผู้โดยสารจะต้องเสียค่าธรรมเนียม 20 บาทต่อคน (ค่าธรรมเนียมนี้ไม่รวมอยู่ในบัตรโดยสาร) เวลาที่ใช้ในการเดินทาง เส้นทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ ประมาณ 1.30 ชั่วโมง (แวะตะรุเตา-เกาะไข่ บวกเวลาอีกครึ่งชั่วโมง) และเราขอแนะนำให้มาถึงท่าเรือก่อนเวลาเครื่องออก 30 นาที

 • รถโดยสาร 2 ประเภท (รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง / รถมินิบัส 17 ที่นั่ง)
 • สปีดโบ๊ท (Speed Boat)

เกาะหลีเป๊ะไม่มีท่าเรือของตัวเอง ดังนั้น เรือโดยสารทุกลำจะเทียบท่าที่โป๊ะกลางอ่าวเกาะหลีเป๊ะ เพื่อไปยังเกาะ ผู้โดยสารจะต้องนั่งเรือหางยาวจากโป๊ะไปที่ชายหาด มีบริการเรือหางยาว คนละ 50 บาท ใช้เวลาเดินทางเข้าเกาะประมาณ 5-10 นาที เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี (นั่งตัก) สามารถเดินทางได้ฟรี โปรดทราบว่าเวลาการเดินเรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสภาพอากาศและคลื่นลมซึ่งไม่สามารถแจ้งให้ทราบล่วงหน้าได้ อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงตารางเดินเรือจะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก

ตารางเวลารถ สนามบินหาดใหญ่ ไป ปากบารา

รอบเวลารถออกจากสนามบินหาดใหญ่เส้นทางประเภทรถราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
109.30 น.สนามบินหาดใหญ่ ปากบารารถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
สนามบินหาดใหญ่ ปากบารารถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
211.30 น.สนามบินหาดใหญ่ ปากบารารถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
สนามบินหาดใหญ่ ปากบารารถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี

ตารางเวลารถ ปากบารา ไป สนามบินหาดใหญ่และในตัวเมืองหาดใหญ่

รอบเวลารถออกจากปากบาราเส้นทางประเภทรถราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
111.30 น.ปากบารา หาดใหญ่รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
ปากบารา หาดใหญ่รถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
213.30 น.ปากบารา หาดใหญ่รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
ปากบารา หาดใหญ่รถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี

ตารางเวลาขึ้นเรือสปีดโบ๊ท ท่าเรือปากบารา ไป เกาะหลีเป๊ะ

รอบเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบาราเส้นทางประเภทเรือราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
111.30 น.ปากบารา ตะรุเตา เกาะไข่ เกาะหลีเป๊ะสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี
213.30 น.ปากบารา เกาะไข่ เกาะหลีเป๊ะสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี

ตารางเวลาขึ้นเรือสปีดโบ๊ท เกาะหลีเป๊ะ ไป ท่าเรือปากบารา

รอบเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบาราเส้นทางประเภทเรือราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
109.30 น.เกาะหลีเป๊ะ ปากบาราสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี
211.30 น.เกาะหลีเป๊ะ ปากบาราสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

หากคุณจะไปยังเกาะหลีเป๊ะนั้น แน่นอนว่ามีตัวเลือกที่หลากหลายขึ้นอยู่กับฤดูกาลและบริษัทเรือต่างๆ ตารางเวลาและเวลาออกเดินทางที่อาจแตกต่างกันออกไป สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับตารางเวลา คุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.akiraspeedboat.com


วิธีที่ดีที่สุดในการไป “เกาะหลีเป๊ะ”

เรา The Chic Lipe จะมาบอกวิธีการเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไปยังเกาะหลีเป๊ะ ว่าจะต้องเดินทางอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย!

เดินทางโดยเครื่องบิน
ภาพ : เดินทางโดยเครื่องบิน

เดินทางโดยเครื่องบิน

วิธีที่ดีที่สุดและรวดเร็วที่สุดในการไปถึงเกาะหลีเป๊ะจากกรุงเทพฯ คือนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ ซึ่งเป็นสนามบินที่ใกล้ที่สุด ใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที จากสนามบินหาดใหญ่ คุณสามารถนั่งรถตู้หรือรถประจำทางก็ได้ ไปยังท่าเรือปากบาราโดยใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 2 ชั่วโมง ต่อด้วยเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ซึ่งตารางเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบารามี 2 ช่วง คือ 11.30 น. และ 13.30 น. คุณควรคำนวณเวลาในการเดินทางให้ดีเพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น สามารถดูข้อมูลตารางเวลารถ เรือไปหลีเป๊ะ

เดินทางโดยรถไฟ
ภาพ : เดินทางโดยรถไฟ

เดินทางโดยรถไฟ

เดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯถึงปลายทางสถานีหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่ นั่งรถตู้ไปปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ควรเผื่อเวลาในการเดินทางครั้งนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง

เดินทางโดยรถบัส
ภาพ : เดินทางโดยรถบัส

เดินทางโดยรถบัส

เดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯถึงปลายทางสถานีหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่ นั่งรถตู้ไปปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ควรเผื่อเวลาในการเดินทางครั้งนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงกรุงเทพหาดใหญ่ตั๋วโดยสาร

เราแนะนำให้คุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าเที่ยวบินหรือรถไฟของคุณไปถึงหาดใหญ่ก่อนเวลา 10.00 น. หากคุณมาถึงช้า คุณอาจจะต้องนั่งรอเรือรอบ 13:30 น. ออกจากปากบารา

วิธีการเดินทางไป เกาะหลีเป๊ะ
วิธีการเดินทางไป เกาะหลีเป๊ะ

วิธีการเดินทางจาก ปากบารา ไป เกาะหลีเป๊ะ

เรือสปีดโบ๊ทไปหลีเป๊ะ ออกตลอดทั้งปี เวลา 11.30 น. และ 13.30 น. จากปากบาราไปหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมง โดยเรือจะแวะตามเกาะต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปจองเรือไปหลีเป๊ะได้ที่นี่

วิธีการเดินทางจากมาเลเซียไปเกาะหลีเป๊ะ

อีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมสำหรับคนที่มาจากประเทศมาเลเซียคือ การเดินทางจากลังกาวี เป็นเกาะที่อยู่ทางเหนือสุดของมาเลเซียและห่างจากเกาะหลีเป๊ะเพียง 50 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยเรือข้ามฟากประมาณ 90 นาทีเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ ลังกาวีมีท่าเรือ 2 แห่งได้แก่ Telaga Harbor Marina และ Kuah Jetty Port การเดินทางจากลังกาวีไปเกาะหลีเป๊ะ คุณต้องออกเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงเพื่อตรวจหนังสือเดินทางและตรวจสัมภาระ

เรือข้ามฟากจากลังกาวีไปยังเกาะหลีเป๊ะให้บริการเฉพาะช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน/พฤษภาคม หากต้องการเดินทางไปหลีเป๊ะช่วงโลซีซั่น ระหว่างเดือน พฤษภาคม-ตุลาคม คุณสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือปากบาราได้ซึ่งเปิดให้บริการตลอดทั้งปี

วิธีการเดินทางจาก ภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตา สู่ เกาะหลีเป๊ะ

คุณสามารถใช้บริการเรือข้ามฟากตรงจากภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตาไปยังเกาะหลีเป๊ะได้ ซึ่งเรือจะให้บริการเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน การเดินทางจากภูเก็ตไปหลีเป๊ะ หากต้องการนั่งเรือสปีดโบ๊ทคุณควรวางแผนการเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง เพราะระยะทางไกลที่สุด

ใช้เวลาช่วงวันหยุดบนเกาะหลีเป๊ะที่มีชายหาดที่สวยงามที่น่าตื่นตาตื่นใจมีโลกใต้น้ำที่รอคุณอยู่ให้ไปสำรวจ รอบเกาะมีแนวปะการังที่สวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก โลกใต้ทะเลที่มีสีสันทำให้เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในประเทศไทย ในตอนเย็นคุณสามารถสนุกสนานกับถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะที่มีชีวิตชีวาซึ่งมีร้านอาหาร ร้านค้าและบาร์มากมาย


คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q : อาคีราสปีดโบ๊ท ให้บริการอะไร?

A : Akira speed boat เราเป็นตัวแทนการท่องเที่ยว ให้บริการ จองรถ-จอง เรือไปกลับเกาะหลีเป๊ะ โดยทีมงานมืออาชีพ

Q : ควรเที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไหนดี?

A : สำหรับการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แนะนำให้มาในช่วง “พฤศจิกายน ถึงกลางเดือน พฤษภาคม” เพราะไม่ค่อยมีฝนและพายุ ซึ่งช่วงนี้น้ำทะเลจะมีสีสวยเป็นพิเศษ สามารถมาเที่ยวหลีเป๊ะได้อย่างเต็มที่

Q : เหมารถไปท่าเรือปากบาราได้ไหม?

A : สามารถเหมารถไป ท่าเรือปากบาราได้ โดยมีรถตู้ VIP 9 ที่นั่ง และ รถมินิบัส 17 ที่นั่ง สูงโปร่งนั่งสบาย เลือกได้ เหมาะสมตามจำนวนที่นักท่องเที่ยว

Q : ตารางเวลา รถ-เรือ ไปหลีเป๊ะ?

A :
ตารางรถ ไป – กลับ
• สนามบินหาดใหญ่ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)
• ปากบารา – สนามบิน – เมืองหาดใหญ่ ( รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
ตารางเรือ ไป – กลับ
• ปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ (รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
• เกาะหลีเป๊ะ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)

Q : ระยะเวลาเดินทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ?

A : ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเดินทางโดยเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่

Q : การเดินทางไป-กลับ ระหว่างเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียและเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางมาจากเกาะลังกาวี พอถึงเกาะหลีเป๊ะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งด่านตรวจคนเข้าเมืองตั้งอยู่ฝั่งชายหาดพัทยา

Q : วิธีการเดินทางเข้าเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : เมื่อคุณนั่งเรือโดยสารมาจากท่าเรือปากบาราพอถึงที่เกาะหลีเป๊ะจะไม่มีท่าเทียบเรือสำหรับจอดเรือโดยสาร การเดินทางเข้าเกาะคุณต้องต่อเรือหางยาวไปยังหน้าหาดที่พักได้

Q : เดินทางจากกรุงเทพถึงหลีเป๊ะใช้เวลากี่ชั่วโมง?

A : เดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองถึงสนามบินหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที นั่งรถตู้จากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบาราใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที


สามารถติดต่อ Akira Speed Boat ได้ที่

 • Facebook : Akira Speed Boat
 • LINE : @gotolipe
 • เว็บไซต์ : Akiraspeedboat
 • โทร : +66 (0) 98 161 6162
 • Email : booking@akiraspeedboat.com
 • ที่อยู่ : 1070 หมู่ที่ 2 ตำบล ปากน้ำ อำเภอ ละงู สตูล 91110

Share:

Table of Contents

package 3d2n thechiclipe2
Related Articles

บทความที่น่าสนใจ

owl cha เกาะหลีเป๊ะ

Owl cha Owl cha milk tea in a good mood, the first branch on Koh Lipe

สายชานมไข่มุกต้องไม่พลาดร้านนี้อย่างแน่นอนกับแฟรนไชน์ชานมไข่มุกชื่อดัง owl cha อาวน์ชา ชานกฮูกปัจจุบันมีสาขามากกว่า239สาขา และตอนนี้ก็มีอาวน์ชาสาขาเกาะหลีเป๊ะแล้ว ถูกใจสายท่องเที่ยวที่เสพติดชานมไข่มุกเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่อบอุ่น สบาย สไตล์มินิมอล เป็นกันเอง สามารถซื้อแล้วเดินทานหรือสะดวกนั่งทานที่ร้านก็ได้ ราคาเริ่มต้นของสาขาเกาะหลีเป๊ะเพียงแค่ 29 บาทเท่านั้น มาพร้อมกับเมนูที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เมนูชา เมนูโซดา เมนูชีส หรือเมนูผลไม้ต่างๆ กับไข่มุกเคี้ยวนุ่มหนุบหนับดีต่อใจสุดๆ เริ่มต้นด้วยเมนูแนะนำ Taiwan milk tea

Read More »
Akira speed boat บริการเรือ สปีดโบ๊ทที่ดีที่สุดของสตูล

ไปเกาะหลีเป๊ะด้วย Akira Speed Boat บริการเรือสปีดโบ๊ทที่ดีที่สุดของสตูล

ไปเกาะหลีเป๊ะ สะดวกสบาย มีรถรับ-ส่ง ถึงสนามบิน มีเรือสปีดโบ๊ทตรงไปยังเกาะหลีเป๊ะ โดยบริษัทนำเที่ยว ทัวร์ เกาะหลีเป๊ะ – Akira Speed Boat

Read More »