ไปเกาะหลีเป๊ะด้วย Akira Speed Boat บริการเรือสปีดโบ๊ทที่ดีที่สุดของสตูล

หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe) ขอแนะนำบริษัทนำเที่ยวที่ให้บริการรถเช่าและเรือแก่ผู้โดยสารที่ต้องการไปเที่ยวเกาะ คุณสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือปากบาราซึ่งเป็นท่าเรือหลักและเส้นทางที่ใกล้ที่สุดไปยังเกาะหลีเป๊ะ บริษัทอากิระสปีดโบ๊ทสามารถรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ด้วยบริการเหมารถและเรือของเรา ผู้โดยสารสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายเพราะเรือของเราดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญที่รับประกันการเดินทางที่ราบรื่นและปลอดภัยโดยไม่ต้องกังวลเรื่องอาการเมาเรือ โดยปกติการนั่งเรือจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

Table of contents

ทำไมเราถึงแนะนำให้ใช้บริการกับ Akira Speed Boat

 1. เป็นตัวแทนการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด – เราเป็นตัวแทนการให้บริการด้านการท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่เดินทางไป เที่ยวหลีเป๊ะ มีการให้บริการจองรถ จอง เรือไปเกาะหลีเป๊ะ เป็นเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่ เส้นทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ การเดินทางที่ดีที่สุด ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง
 2. รับประกันว่าคุณจะถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย – ผู้โดยสารจะถึงปลายทางด้วยความปลอดภัย ได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดี ด้วยธรรมชาติของเกาะหลีเป๊ะ ที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีแนวปะการังอยู่ด้านใต้ของเกาะเล็กๆ และอ่าวเล็กๆ น้อยๆ มากมาย
 3. ราคาดีเมื่อเทียบกับบริษัทอื่น – รับประกันราคาบริการจองรถ จองเรือ ที่ดีที่สุด เลือกใช้บริการกับเรา ท่านจะได้รับบริการที่คุ้มค่า คุ้มราคา ด้วยการบริการที่มีคุณภาพ และราคาที่ดีที่สุด

ข้อมูลตาราง รถตู้ เรือ ไปเกาะหลีเป๊ะ

หากคุณต้องการไปเกาะหลีเป๊ะซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 65 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวควรจองการเดินทางด้วยรถและเรือล่วงหน้าเพื่อจองที่นั่ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ เราขอแนะนำให้จองคิวรถและลงเรือพร้อมกันเลย เพื่อความสะดวกและได้รับประสบการณ์ที่ไม่ยุ่งยาก เพียงทำตามคำแนะนำและเก็บตั๋วไว้กับตัวตลอดเวลา

ารเดินทางไปหลีเป๊ะต้องลงเรือที่ท่าเรือปากบารา (อำเภอละงู จังหวัดสตูล) ซึ่งท่าเรือนี้เป็นศูนย์กลางหลักสำหรับเรือโดยสารไปยังเกาะหลีเป๊ะ ผู้โดยสารจะต้องเสียค่าธรรมเนียม 20 บาทต่อคน (ค่าธรรมเนียมนี้ไม่รวมอยู่ในบัตรโดยสาร) เวลาที่ใช้ในการเดินทาง เส้นทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ ประมาณ 1.30 ชั่วโมง (แวะตะรุเตา-เกาะไข่ บวกเวลาอีกครึ่งชั่วโมง) และเราขอแนะนำให้มาถึงท่าเรือก่อนเวลาเครื่องออก 30 นาที

 • รถโดยสาร 2 ประเภท (รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง / รถมินิบัส 17 ที่นั่ง)
 • สปีดโบ๊ท (Speed Boat)

เกาะหลีเป๊ะไม่มีท่าเรือของตัวเอง ดังนั้น เรือโดยสารทุกลำจะเทียบท่าที่โป๊ะกลางอ่าวเกาะหลีเป๊ะ เพื่อไปยังเกาะ ผู้โดยสารจะต้องนั่งเรือหางยาวจากโป๊ะไปที่ชายหาด มีบริการเรือหางยาว คนละ 50 บาท ใช้เวลาเดินทางเข้าเกาะประมาณ 5-10 นาที เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี (นั่งตัก) สามารถเดินทางได้ฟรี โปรดทราบว่าเวลาการเดินเรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสภาพอากาศและคลื่นลมซึ่งไม่สามารถแจ้งให้ทราบล่วงหน้าได้ อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงตารางเดินเรือจะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก

ตารางเวลารถ สนามบินหาดใหญ่ ไป ปากบารา

รอบเวลารถออกจากสนามบินหาดใหญ่เส้นทางประเภทรถราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
109.30 น.สนามบินหาดใหญ่ ปากบารารถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
สนามบินหาดใหญ่ ปากบารารถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
211.30 น.สนามบินหาดใหญ่ ปากบารารถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
สนามบินหาดใหญ่ ปากบารารถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี

ตารางเวลารถ ปากบารา ไป สนามบินหาดใหญ่และในตัวเมืองหาดใหญ่

รอบเวลารถออกจากปากบาราเส้นทางประเภทรถราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
111.30 น.ปากบารา หาดใหญ่รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
ปากบารา หาดใหญ่รถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
213.30 น.ปากบารา หาดใหญ่รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
ปากบารา หาดใหญ่รถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี

ตารางเวลาขึ้นเรือสปีดโบ๊ท ท่าเรือปากบารา ไป เกาะหลีเป๊ะ

รอบเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบาราเส้นทางประเภทเรือราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
111.30 น.ปากบารา ตะรุเตา เกาะไข่ เกาะหลีเป๊ะสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี
213.30 น.ปากบารา เกาะไข่ เกาะหลีเป๊ะสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี

ตารางเวลาขึ้นเรือสปีดโบ๊ท เกาะหลีเป๊ะ ไป ท่าเรือปากบารา

รอบเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบาราเส้นทางประเภทเรือราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
109.30 น.เกาะหลีเป๊ะ ปากบาราสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี
211.30 น.เกาะหลีเป๊ะ ปากบาราสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

หากคุณจะไปยังเกาะหลีเป๊ะนั้น แน่นอนว่ามีตัวเลือกที่หลากหลายขึ้นอยู่กับฤดูกาลและบริษัทเรือต่างๆ ตารางเวลาและเวลาออกเดินทางที่อาจแตกต่างกันออกไป สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับตารางเวลา คุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.akiraspeedboat.com


วิธีที่ดีที่สุดในการไป “เกาะหลีเป๊ะ”

เรา The Chic Lipe จะมาบอกวิธีการเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไปยังเกาะหลีเป๊ะ ว่าจะต้องเดินทางอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย!

เดินทางโดยเครื่องบิน
ภาพ : เดินทางโดยเครื่องบิน

เดินทางโดยเครื่องบิน

วิธีที่ดีที่สุดและรวดเร็วที่สุดในการไปถึงเกาะหลีเป๊ะจากกรุงเทพฯ คือนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ ซึ่งเป็นสนามบินที่ใกล้ที่สุด ใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที จากสนามบินหาดใหญ่ คุณสามารถนั่งรถตู้หรือรถประจำทางก็ได้ ไปยังท่าเรือปากบาราโดยใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 2 ชั่วโมง ต่อด้วยเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ซึ่งตารางเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบารามี 2 ช่วง คือ 11.30 น. และ 13.30 น. คุณควรคำนวณเวลาในการเดินทางให้ดีเพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น สามารถดูข้อมูลตารางเวลารถ เรือไปหลีเป๊ะ

เดินทางโดยรถไฟ
ภาพ : เดินทางโดยรถไฟ

เดินทางโดยรถไฟ

เดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯถึงปลายทางสถานีหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่ นั่งรถตู้ไปปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ควรเผื่อเวลาในการเดินทางครั้งนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง

เดินทางโดยรถบัส
ภาพ : เดินทางโดยรถบัส

เดินทางโดยรถบัส

เดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯถึงปลายทางสถานีหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่ นั่งรถตู้ไปปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ควรเผื่อเวลาในการเดินทางครั้งนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงกรุงเทพหาดใหญ่ตั๋วโดยสาร

เราแนะนำให้คุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าเที่ยวบินหรือรถไฟของคุณไปถึงหาดใหญ่ก่อนเวลา 10.00 น. หากคุณมาถึงช้า คุณอาจจะต้องนั่งรอเรือรอบ 13:30 น. ออกจากปากบารา

วิธีการเดินทางไป เกาะหลีเป๊ะ
วิธีการเดินทางไป เกาะหลีเป๊ะ

วิธีการเดินทางจาก ปากบารา ไป เกาะหลีเป๊ะ

เรือสปีดโบ๊ทไปหลีเป๊ะ ออกตลอดทั้งปี เวลา 11.30 น. และ 13.30 น. จากปากบาราไปหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมง โดยเรือจะแวะตามเกาะต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปจองเรือไปหลีเป๊ะได้ที่นี่

วิธีการเดินทางจากมาเลเซียไปเกาะหลีเป๊ะ

อีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมสำหรับคนที่มาจากประเทศมาเลเซียคือ การเดินทางจากลังกาวี เป็นเกาะที่อยู่ทางเหนือสุดของมาเลเซียและห่างจากเกาะหลีเป๊ะเพียง 50 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยเรือข้ามฟากประมาณ 90 นาทีเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ ลังกาวีมีท่าเรือ 2 แห่งได้แก่ Telaga Harbor Marina และ Kuah Jetty Port การเดินทางจากลังกาวีไปเกาะหลีเป๊ะ คุณต้องออกเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงเพื่อตรวจหนังสือเดินทางและตรวจสัมภาระ

เรือข้ามฟากจากลังกาวีไปยังเกาะหลีเป๊ะให้บริการเฉพาะช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน/พฤษภาคม หากต้องการเดินทางไปหลีเป๊ะช่วงโลซีซั่น ระหว่างเดือน พฤษภาคม-ตุลาคม คุณสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือปากบาราได้ซึ่งเปิดให้บริการตลอดทั้งปี

วิธีการเดินทางจาก ภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตา สู่ เกาะหลีเป๊ะ

คุณสามารถใช้บริการเรือข้ามฟากตรงจากภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตาไปยังเกาะหลีเป๊ะได้ ซึ่งเรือจะให้บริการเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน การเดินทางจากภูเก็ตไปหลีเป๊ะ หากต้องการนั่งเรือสปีดโบ๊ทคุณควรวางแผนการเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง เพราะระยะทางไกลที่สุด

ใช้เวลาช่วงวันหยุดบนเกาะหลีเป๊ะที่มีชายหาดที่สวยงามที่น่าตื่นตาตื่นใจมีโลกใต้น้ำที่รอคุณอยู่ให้ไปสำรวจ รอบเกาะมีแนวปะการังที่สวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก โลกใต้ทะเลที่มีสีสันทำให้เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในประเทศไทย ในตอนเย็นคุณสามารถสนุกสนานกับถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะที่มีชีวิตชีวาซึ่งมีร้านอาหาร ร้านค้าและบาร์มากมาย


คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q : อาคีราสปีดโบ๊ท ให้บริการอะไร?

A : Akira speed boat เราเป็นตัวแทนการท่องเที่ยว ให้บริการ จองรถ-จอง เรือไปกลับเกาะหลีเป๊ะ โดยทีมงานมืออาชีพ

Q : ควรเที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไหนดี?

A : สำหรับการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แนะนำให้มาในช่วง “พฤศจิกายน ถึงกลางเดือน พฤษภาคม” เพราะไม่ค่อยมีฝนและพายุ ซึ่งช่วงนี้น้ำทะเลจะมีสีสวยเป็นพิเศษ สามารถมาเที่ยวหลีเป๊ะได้อย่างเต็มที่

Q : เหมารถไปท่าเรือปากบาราได้ไหม?

A : สามารถเหมารถไป ท่าเรือปากบาราได้ โดยมีรถตู้ VIP 9 ที่นั่ง และ รถมินิบัส 17 ที่นั่ง สูงโปร่งนั่งสบาย เลือกได้ เหมาะสมตามจำนวนที่นักท่องเที่ยว

Q : ตารางเวลา รถ-เรือ ไปหลีเป๊ะ?

A :
ตารางรถ ไป – กลับ
• สนามบินหาดใหญ่ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)
• ปากบารา – สนามบิน – เมืองหาดใหญ่ ( รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
ตารางเรือ ไป – กลับ
• ปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ (รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
• เกาะหลีเป๊ะ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)

Q : ระยะเวลาเดินทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ?

A : ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเดินทางโดยเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่

Q : การเดินทางไป-กลับ ระหว่างเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียและเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางมาจากเกาะลังกาวี พอถึงเกาะหลีเป๊ะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งด่านตรวจคนเข้าเมืองตั้งอยู่ฝั่งชายหาดพัทยา

Q : วิธีการเดินทางเข้าเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : เมื่อคุณนั่งเรือโดยสารมาจากท่าเรือปากบาราพอถึงที่เกาะหลีเป๊ะจะไม่มีท่าเทียบเรือสำหรับจอดเรือโดยสาร การเดินทางเข้าเกาะคุณต้องต่อเรือหางยาวไปยังหน้าหาดที่พักได้

Q : เดินทางจากกรุงเทพถึงหลีเป๊ะใช้เวลากี่ชั่วโมง?

A : เดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองถึงสนามบินหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที นั่งรถตู้จากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบาราใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที


สามารถติดต่อ Akira Speed Boat ได้ที่

 • Facebook : Akira Speed Boat
 • LINE : @gotolipe
 • เว็บไซต์ : Akiraspeedboat
 • โทร : +66 (0) 98 161 6162
 • Email : booking@akiraspeedboat.com
 • ที่อยู่ : 1070 หมู่ที่ 2 ตำบล ปากน้ำ อำเภอ ละงู สตูล 91110

Share:

Table of Contents

package 3d2n thechiclipe2
Related Articles

บทความที่น่าสนใจ

หลีเป๊ะ Akira Lipe Resort โรงแรมหรูบนเกาะหลีเป๊ะที่ดีที่สุด

รีวิวโรงแรม อาคีรา หลีเป๊ะ (Akira Lipe Resort) โรงแรมหรูบนเกาะหลีเป๊ะที่ดีที่สุด

ที่พักหลีเป๊ะ อาคีรา หลีเป๊ะ (Akira Lipe Resort) ที่พักชื่อดังเกาะหลีเป๊ะ ที่พักติดทะเล หาดพัทยา ใกล้ถนนคนเดิน – รีวิวที่พักหลีเป๊ะ

Read More »
รีสอร์ทสุดหรูที่ดีที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่บนหาดพัทยาของเกาะหลีเป๊ะ

รีวิวโรงแรมอนัญญา หลีเป๊ะ (Ananya Lipe Resort) โรงแรมหรูบนเกาะหลีเป๊ะที่ดีที่สุด

อนัญญา หลีเป๊ะ รีสอร์ท เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่พักหรูหราตั้งอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ รีสอร์ทมีวิวทะเลอันดามันและหาดทรายขาวบริสุทธิ์ที่สวยงาม

Read More »
Seascape Yacht Lipe เรือยอร์ชสุดหรูลำแรกบนเกาะหลีเป๊ะ

Seascape Yacht Lipe เรือยอร์ชสุดหรูลำแรกบนเกาะหลีเป๊ะ

เช่าเรือยอร์ช ไปหลีเป๊ะ ทริป ล่องเรือยอร์ช ออกไปชมบรรยากาศท้องทะเล มุมถ่ายรูปเก๋ๆ แถมมีกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ ดื่มด่ำบรรยากาศ ชมพระอาทิตย์ตก

Read More »