เที่ยวหลีเป๊ะ เกาะสุดฮอต กับ มัลดีฟส์เมืองไทย

เที่ยวหลีเป๊ะ ซัมเมอร์นี้ !! เตรียมแพ็คกระเป๋า ชวนแก๊งค์เพื่อน แล้วไปนอนชิล กันที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก กันค่ะ ช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะคือซัมเมอร์ แต่ใช่ว่าหน้าฝนจะเที่ยวหลีเป๊ะไม่ได้ ดีเสียอีก เพราะที่พักจะมีราคาถูกลง และหากยังไม่มีมรสุมมากมาย นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถดำน้ำดูปะการังสวย ๆ ได้เช่นกัน ว่ากันด้วยเกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะสุดฮอต ที่มีนักท่องเที่ยวหลังไหลเข้ามาเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมากสำหรับการมาพักผ่อนคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์ มีโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร อาร์ทบีชคลับ ต่างๆ เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะเล็ก ๆ กลางทะเล ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง ในจังหวัดสตูล ถูกเรียกได้ว่า มัลดีฟส์เมืองไทย เพราะความสวยงามของน้ำทะเลที่ใสสะอาดสามารถมองเห็นปลาในทะเลได้เลย หาดทรายขาวละเอียด รวมถึงโลกใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยปะการังและสัตว์น้ำนานาชนิด เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ย่อมๆ ของคนรักทะเลเลยทีเดียวค่ะ

the chic lipe เดอะชิค หลีเป๊ะ โฮสเทลอันดับ 1 ของเกาะหลีเป๊ะ เที่ยวหลีเป๊ะ เกาะสุดฮอต กับ มัลดีฟส์เมืองไทย

แนะนำการการเดินทางไปกับเที่ยวหลีเป๊ะ

การเดินทางไป เที่ยวหลีเป๊ะ นั้นสามารถทำได้หลายวิธี ได้แก่

  • เครื่องบิน – นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ หลังจากนั้นติดต่อรถตู้จากบริษัททัวร์ต่าง ๆ เนื่องจากบริษัททัวร์จะมีบริการรถรับ – ส่ง จากสนามบินหาดใหญ่ ไปท่าเรือปากบาราให้บริการฟรี
  • รถส่วนตัว – ขับรถจาก กรุงเทพฯ มุ่งหน้าลงภาคใต้ ไปจังหวัดสตูลโดยตรง ไปจนถึงท่าเรือปากบารา จากนั้นก็นั่งเรือต่อไปจนถึงเกาะหลีเป๊ะ
  • รถโดยการสาธารณะ – นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการ บขส. โดยขึ้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ โดยเลือกมาลงที่ อำเภอละงู จังหวัดสตูล จากนั้นนั่งรถตู้มายังท่าเรือปากบารา สามารถตรวจสอบรายละเอียดเที่ยวรถและราคาได้ค่ะ หรือติดต่อกับบริษัททัวร์ที่เราจองห้องพักให้มารับในสถานที่เราลงรถก็ได้ค่ะ

การเดินทางข้ามไปยังเกาะหลีเป๊ะ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมใช้ท่าเรือปากบารา เพราะเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุด โดยเรือที่ได้รับความนิยมมีทั้งสปีดโบ๊ทขนาดใหญ่ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเดินทางจากท่าเรือปากบารา ไป เกาะหลีเป๊ะประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เมื่อมาถึง เกาะหลีเป๊ะ หากยังไม่มีที่พักบนเกาะหลีเป๊ะ เราแนะนำ The chic lipe ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก แล้วก็รีบเก็บของให้เรียบร้อยและเตรียมตัวพบกับบรรยากาศของเกาะหลีเป๊ะที่สวยงามทั้งในยามเช้าและยามค่ำคืน ไป เที่ยวหลีเป๊ะ กันให้สุดเหวี่ยงกันไปเลย

the chic lipe เดอะชิค หลีเป๊ะ โฮสเทลอันดับ 1 ของเกาะหลีเป๊ะ เที่ยวหลีเป๊ะ เกาะสุดฮอต กับ มัลดีฟส์เมืองไทย

Art Beach Club

เมื่อมาถึงเกาะหลีเป๊ะแล้วสิ่งที่พลาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งคือ ปาร์ตี้ริมสระน้ำ กับแก๊งเพื่อนหรือครอบครัว เป็นต้น ยามค่ำคืนมาเจอกันที่ Art Beach Club (อาร์ทบีชคลับ) เป็นคลับแหล่งบันเทิงที่ตั้งอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ หน้าชายหาดพัทยา หรืออ่าวบันดาหยา ลักษณะโดยรวมเป็นสระน้ำ บาร์น้ำ มีบริการอาหารหลากหลายทุกรูปแบบ ทุ จะมีนักร้องดังๆ ของเมือง โดยการเข้าชมฟรี แต่หากจะลงสระน้ำต้องจ่ายค่าบริการ ลานที่ลูกค้าสามารถนั่งดื่ม หรือ ทานอาหารได้มี 2 ชั้น ชั้นบนจะได้วิวทะเลกว้าง ส่วนชั้นล่างจะมีวิวสระน้ำ และวิวทะเลหากมีกิจกรรมที่สระน้ำชั้นล่างจะใกล้ชิดกว่าค่ะ

การควงกระบองไฟ

เกาะหลีเป๊ะในยามค่ำคืนมีหลายที่ ที่น่าสนใจคือ การเดินชิลริมชายหาดจึงเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ และไฮไลท์หนึ่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องมาดูให้ได้ก็คือ การควงกระบองไฟ เมื่อฟ้าเริ่มจะมืดได้ที่แล้วนั้นก็จะการแสดงควงกระบองไฟ ที่มักจะมีชาวบ้านมาทำการแสดงบริเวณชายหาด ซึ่งพวกเขาได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี สามารถควงกระบองไฟได้อย่างน่าตื่นเต้นและให้ชมอย่างใกล้ชิด การควงกระบองไฟจึงกลายเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเกาะหลีเป๊ะไปแล้ว ไม่ได้มาดูโชว์ควงกระบองไฟถือว่ามาไม่ถึง ฝากไว้สุดท้าย เที่ยวหลีเป๊ะ กันให้สนุกนะค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Share:

Table of Contents

Related Articles

บทความที่น่าสนใจ

10 ที่พักเกาะหลีเป๊ะ ใกล้ถนนคนเดิน Walking Street

รีวิว 10 ที่พักเกาะหลีเป๊ะ ใกล้ถนนคนเดิน Walking Street บนเกาะหลีเป๊ะที่พักสำหรับคนชอบเที่ยว

รีวิว 10 ที่พักเกาะหลีเป๊ะ ที่เดินทางสะดวก ไปได้รอบเกาะหลีเป๊ะ และอยู่ใกล้กับถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ ใกล้ร้านอาหาร บาร์ หาของกินง่าย

Read More »
เดินทางแบบไหนสะดวกสบายที่สุด (Website)

ไปหลีเป๊ะ เดินทางแบบไหนสะดวกสบายที่สุด?

วิธีเดินทาง ไปหลีเป๊ะ มีด้วยกัน 4 วิธี คือ เครื่องบิน รถทัวร์ รถไฟ และรถส่วนตัว นั่งเรือสปีดโบ๊ท จาก ท่าเรือปากบาราเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ

Read More »
Akira speed boat บริการเรือ สปีดโบ๊ทที่ดีที่สุดของสตูล

ไปเกาะหลีเป๊ะด้วย Akira speed boat บริการเรือ สปีดโบ๊ทที่ดีที่สุดของสตูล

ไปเกาะหลีเป๊ะ สะดวกสบาย มีรถรับ-ส่ง ถึงสนามบิน มีเรือสปีดโบ๊ทตรงไปยังเกาะหลีเป๊ะ โดยบริษัทนำเที่ยว ทัวร์ เกาะหลีเป๊ะ – Akira Speed Boat

Read More »