the chic lipe เดอะชิค หลีเป๊ะ โฮสเทลอันดับ 1 ของเกาะหลีเป๊ะ

เที่ยวหลีเป๊ะ เกาะสุดฮอต กับ มัลดีฟส์เมืองไทย

เที่ยวหลีเป๊ะ ซัมเมอร์นี้ !! เตรียมแพ็คกระเป๋า ชวนแก๊งค์เพื่อน แล้วไปนอนชิล กันที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก กันคะ ช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะคือซัมเมอร์ แต่ใช่ว่าหน้าฝนจะเที่ยวหลีเป๊ะไม่ได้ ดีเสียอีก เพราะที่พักจะมีราคาถูกลง และหากยังไม่มีมรสุมมากมาย นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถดำน้ำดูปะการังสวย ๆ ได้เช่นกัน ว่ากันด้วยเกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะสุดฮอต ที่มีนักท่องเที่ยวหลังไหลเข้ามาเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมากสำหรับการมาพักผ่อนคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์ มีโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร อาร์ทบีชคลับ ต่างๆ เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะเล็ก ๆ กลางทะเล ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง ในจังหวัดสตูล ถูกเรียกได้ว่า มัลดีฟส์เมืองไทย เพราะความสวยงามของน้ำทะเลที่ใสสะอาดสามารถมองเห็นปลาในทะเลได้เลย หาดทรายขาวละเอียด รวมถึงโลกใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยปะการังและสัตว์น้ำนานาชนิด เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ย่อม ๆ ของคนรักทะเลเลยทีเดียวคะ

แนะนำการการเดินทางไปกับเที่ยวหลีเป๊ะ

การเดินทางไป เที่ยวหลีเป๊ะ นั้นสามารถทำได้หลายวิธี ได้แก่

  • เครื่องบิน>> นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ หลังจากนั้นติดต่อรถตู้จากบริษัททัวร์ต่าง ๆ เนื่องจากบริษัททัวร์จะมีบริการรถรับ – ส่ง จากสนามบินหาดใหญ่ ไปท่าเรือปากบาราให้บริการฟรี
  • รถส่วนตัว >> ขับรถจาก กรุงเทพฯ มุ่งหน้าลงภาคใต้ ไปจังหวัดสตูลโดยตรง ไปจนถึงท่าเรือปากบารา จากนั้นก็นั่งเรือต่อไปจนถึงเกาะหลีเป๊ะ
  • รถโดยการสาธารณะ >> นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการ บขส. โดยขึ้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ โดยเลือกมาลงที่ อำเภอละงู จังหวัดสตูล จากนั้นนั่งรถตู้มายังท่าเรือปากบารา สามารถตรวจสอบรายละเอียดเที่ยวรถและราคาได้คะ หรือติดต่อกับบริษัททัวร์ที่เราจองห้องพักให้มารับในสถานที่เราลงรถก็ได้คะ

การเดินทางข้ามไปยังเกาะหลีเป๊ะ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมใช้ท่าเรือปากบารา เพราะเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุด โดยเรือที่ได้รับความนิยมมีทั้งสปีดโบ๊ทขนาดใหญ่ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเดินทางจากท่าเรือปากบารา ไป เกาะหลีเป๊ะประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เมื่อมาถึง เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก แล้วก็รีบเก็บของให้เรียบร้อยและเตรียมตัวพบกับบรรยากาศของเกาะหลีเป๊ะที่สวยงามทั้งในยามเช้าและยามค่ำคืน ไป เที่ยวหลีเป๊ะ กันให้สุดเหวี่ยงกันไปเลย

Art Beach Club เมื่อมาถึงเกาะหลีเป๊ะแล้วสิ่งที่พลาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งคือ ปาร์ตี้ริมสระน้ำ กับแก๊งเพื่อนหรือครอบครัว เป็นต้น ยามค่ำคืนมาเจอกันที่ Art Beach Club (อาร์ทบีชคลับ) เป็นคลับแหล่งบันเทิงที่ตั้งอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ หน้าชายหาดพัทยา หรืออ่าวบันดาหยา ลักษณะโดยรวมเป็นสระน้ำ บาร์น้ำ มีบริการอาหารหลากหลายทุกรูปแบบ ทุ จะมีนักร้องดังๆ ของเมือง โดยการเข้าชมฟรี แต่หากจะลงสระน้ำต้องจ่ายค่าบริการ ลานที่ลูกค้าสามารถนั่งดื่ม หรือ ทานอาหารได้มี 2 ชั้น ชั้นบนจะได้วิวทะเลกว้าง ส่วนชั้นล่างจะมีวิวสระน้ำ และวิวทะเลหากมีกิจกรรมที่สระน้ำชั้นล่างจะใกล้ชิดกว่าคะ

การควงกระบองไฟ เกาะหลีเป๊ะในยามค่ำคืนมีหลายที่ ที่น่าสนใจคือ การเดินชิลริมชายหาดจึงเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ และไฮไลท์หนึ่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องมาดูให้ได้ก็คือ การควงกระบองไฟ เมื่อฟ้าเริ่มจะมืดได้ที่แล้วนั้นก็จะการแสดงควงกระบองไฟ ที่มักจะมีชาวบ้านมาทำการแสดงบริเวณชายหาด ซึ่งพวกเขาได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี สามารถควงกระบองไฟได้อย่างน่าตื่นเต้นและให้ชมอย่างใกล้ชิด การควงกระบองไฟจึงกลายเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเกาะหลีเป๊ะไปแล้ว ไม่ได้มาดูโชว์ควงกระบองไฟถือว่ามาไม่ถึง ฝากไว้สุดท้าย เที่ยวหลีเป๊ะ กันให้สนุกนะคะ

(สอบถามข้อมูลห้องพักเพิ่มเติมได้ที่)

Share:

Related Articles

บทความที่น่าสนใจ