รีวิวหลีเป๊ะ สถานที่ต้องไปเมื่อมาถึงเกาะหลีเป๊ะ !

รีวิวหลีเป๊ะ เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล เป็นเกาะหนึ่งในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา อยู่สุดเขตแดนใต้ในแถบหมู่เกาะอาดัง – ราวี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะตะรุเตา เมื่อนึกถึงเกาะหลีเป๊ะ อันดับแรกคุณนึกถึงอะไร ? หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส อาหาร ที่พัก ต่างๆ วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ต้องไปเมื่อมา เที่ยวหลีเป๊ะ กัน จะมีสถานที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

การเดินทางมาเที่ยวหลีเป๊ะนั้น อย่างที่ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเกาะหลีเป๊ะ มีอยุ่ด้วยกัน 4 หาด คือ หาดซันไรซ์ หาดพัทยา หาดคาร์มา จบด้วย หาดซันเซ็ท

  • หาดซันไรซ์ : เป็นหาดที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ ได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศกลิ่นอายทะเล จะลงเล่นน้ำทะเลหรือนอนอาบแดดเพลิน ๆ บนหาดทรายขาวก็มีความสุขไม่ต่างกัน ไฮไลท์ของหาดนี้จะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ที่สวยงามอีกหาดนึง
  • หาดพัทยา : เป็นชายหาดที่มีความคึกคักมากบนเกาะหลีเป๊ะ ภายในหาดมีทรายสีขาวสวยงาม เม็ดทรายละเอียด ตลอดชายหาดจนไปถึงหน้าผา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนชิลๆ ริมชายหาด พร้อมชมพระอาทิตย์ตกอันแสนโรแมนติก
  • หาดคาร์มา : เป็นหาดที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะหลีเป๊ะ หันหน้าเข้าสู่เกาะอาดัง อยู่ถัดกับหาดซันไรซ์ขึ้นไปทางเหนือ
  • หาดซันเซ็ท : เป็นหาดที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ หน้าหาดหันไปทางทิศตะวันตก นับเป็นอีกจุดหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามหาดซันเซ็ท เป็นหาดที่มีขนาดเล็กที่สุดและมีที่พักอยู่น้อยกว่าหาดอื่นๆ เน้นบรรยากาศความเงียบสงบเป็นส่วนตัว
รีวิวหลีเป๊ะ สถานที่ต้องไปเมื่อมาถึงเกาะหลีเป๊ะ !
รีวิวหลีเป๊ะ สถานที่ต้องไปเมื่อมาถึงเกาะหลีเป๊ะ !

ร้านอาหารยอดฮิต กับ รีวิวหลีเป๊ะ

วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารต่างๆ ภายในเกาะหลีเป๊ะจะมีร้านอาหารมากมายหลายสัญชาติและจะมีอาหารยอดฮิตอะไรบ้างที่จะให้เราได้ รีวิวหลีเป๊ะ กัน ในวันนี้จะมีร้านไหนน่าไปเช็คอินกันบ้าง ตามเราไปดู

1. ถนนคนเดินที่ เที่ยวหลีเป๊ะ

เริ่มแรกเปิดด้วย ถนนคนเดินจะจัดขึ้นบนถนนกลางเกาะที่ตัดเชื่อมระหว่างหาดพัทยาและหาดซันไรส์ มีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งตลอดเส้นทางนั้นก็จะมีสินค้ามากมายวางขายให้แก่นักท่องเที่ยว ถนนคนเดิน 2 ข้างทางก็จะมี ร้านอาหารแบบซีฟู๊ต หรือ ร้านขนม ร้านโรตี ร้านน้ำนานาชนิด มีร้านค้าขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าพื้นเมือง ร้านกาแฟ 7-ELEVEN ร้านหนังสือ ร้านเช่าอุปกรณ์ดำน้ำ ร้านขายงานศิลปะ ร้านขายยา ฯลฯ ให้ได้เลือกซื้อ เลือกชมมากมาย ถนนคนเดินจะเริ่มตั้งแต่ 18.00 น. ไปจนถึง 00.00 น. ของทุกวัน ใครอยากได้อะไรก็เดินตามหากันได้ที่ถนนเส้นนี้เลยคะ

รีวิวหลีเป๊ะ สถานที่ต้องไปเมื่อมาถึงเกาะหลีเป๊ะ !

2. The Steak House

ร้านอยู่หน้าหาด ติดถนนคนเดิน จุดนัดพบของคนชอบชิมที่จะคุณจะได้ลิ้มลองอาหารที่อร่อยและบรรยากาศริมทะเลที่แสนโรแมนติกพร้อมพระอาทิตย์ตกดินในยามค่ำคืน จากนี้เราจะมา รีวิวหลีเป๊ะ ด้วยร้านสเต็กเฮาส์ อาหารสไตล์ยุโรปอยู่ริมหาดพัทยา มีให้บริการเนื้อสเต็กต่างๆ เบอร์เกอร์ พิซซ่า และอาหารอื่นๆอีกมากมาย ให้ได้ลิ้มลองกัน นอกจากจะมีอาหารแล้ว ยังมีเครื่องดื่ม เช่น เหล้า เบียร์ ค็อกเทล เป็นต้น เที่ยวหลีเป๊ะ ในยามค่ำคืนพบกับการโชว์ ควงไฟ ที่หน้า The steak house ได้ทุกคืน ไม่ได้มาดูถือว่ามาไม่ถึงนะ การบริการ ที่ใส่ใจลูกค้าทุกคน

รีวิวหลีเป๊ะ สถานที่ต้องไปเมื่อมาถึงเกาะหลีเป๊ะ !

3. Sugoi Teppanyaki Japanese Restaurant Koh Lipe

รีวิวหลีเป๊ะ ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ภูมิใจนำเสนอชุด sashimi mori premium size อิ่มอร่อยจุใจกับปลาดิบชุดใหญ่ ที่ยกขบวนมาให้ได้ลิ้มลองกัน และยังมีเป็นยำเนื้อ สไตล์ญี่ปุ่น พร้อมซอส ยูสึ พอนสึ รับประกันความอร่อย ต่อด้วยกุ้งมังกรเจ็ดสี มีเนื้อแน่น ที่สำคัญ มีรสชาติ หวาน กรอบ อีกด้วย มาพร้อมกับเชฟมืออาชีพ ร้านเปิดให้บริการแล้ว วันนี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 – 22.00 น. เป็นต้นไป

จบแล้วกับการ รีวิวหลีเป๊ะ เป็นอย่างไรบ้างถูกใจกันหรือเปล่า หากใครมีโอกาสมา เที่ยวหลีเป๊ะ ก็อย่าลืมมาเที่ยวสถานที่ที่เราได้รีวิวกันเยอะๆ และแบ่งปันประสบการณ์การการเที่ยวหลีเป๊ะกันบ้างนะคะ แล้วเจอกัน ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการท่องเที่ยวค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Share:

Table of Contents

Related Articles

บทความที่น่าสนใจ

รีสอร์ทสุดหรูที่ดีที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่บนหาดพัทยาของเกาะหลีเป๊ะ

รีวิวโรงแรมอนัญญา หลีเป๊ะ (Ananya Lipe Resort) โรงแรมหรูบนเกาะหลีเป๊ะที่ดีที่สุด

อนัญญา หลีเป๊ะ รีสอร์ท เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่พักหรูหราตั้งอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ รีสอร์ทมีวิวทะเลอันดามันและหาดทรายขาวบริสุทธิ์ที่สวยงาม

Read More »
Akira speed boat บริการเรือ สปีดโบ๊ทที่ดีที่สุดของสตูล

ไปเกาะหลีเป๊ะด้วย Akira speed boat บริการเรือ สปีดโบ๊ทที่ดีที่สุดของสตูล

ไปเกาะหลีเป๊ะ สะดวกสบาย มีรถรับ-ส่ง ถึงสนามบิน มีเรือสปีดโบ๊ทตรงไปยังเกาะหลีเป๊ะ โดยบริษัทนำเที่ยว ทัวร์ เกาะหลีเป๊ะ – Akira Speed Boat

Read More »