จุดเช็คอินเกาะหลีเป๊ะ เที่ยวทั้งทีต้องแวะที่ไหนบ้าง?

“หากกล่าวถึงที่เที่ยวที่มีทะเลสวยๆ หาดทรายขาวๆ ก็คงต้องนึกถึงที่เที่ยวเกาะหลีเป๊ะเป็นอันดับต้นๆ เพราะเกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านทิวทัศน์ที่สวยงามและน้ำใสราวคริสตัลทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักชายหาด ด้วยเกาะหลีเป๊ะมีสถานที่มากมายในการเช็คอินและถ่ายรูป และหากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เราขอแนะนำให้แผนการเดินทางของคุณมีเกาะหลีเป๊ะไว้ในแผนการเดินทางของคุณ แล้วคุณจะได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของเกาะที่น่าทึ่งนี้ด้วยตัวคุณเองและคุณจะไม่ผิดหวังเลย!”

หากคุณจะเที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องหาที่สวยๆ อย่างเกาะหลีเป๊ะสำหรับเกาะหลีเป๊ะนั้นตั้งอยู่ที่จังหวัดสตูล การเดินทางไปหลีเป๊ะง่ายๆ ด้วยการนั่งเครื่องบินมาลงที่หาดใหญ่ แล้วต่อรถมายังท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล แล้วจึงนั่งเรือสปีทโบ๊ท ด้วยบริการ AkiraSpeedBoat โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก็จะถึงเกาะหลีเป๊ะ จะเห็นได้ว่ากว่าจะเดินทางมาถึงต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน เราจึงขอแนะนำว่าสำหรับใครที่มาเที่ยวหลีเป๊ะ ควรแพลนเวลาเที่ยวไว้สัก 3 วัน 2 คืนเป็นต้นไป เพื่อให้เก็บจุดเช็คอินให้หมดครับ มาดูกันว่าสถานที่ไหนห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเกาะหลีเป๊ะ

8 สถานที่เช็คอินเกาะหลีเป๊ะ ที่ไม่ควรพลาด!

1. เกาะไข่ (Koh Khai)

เกาะไข่เป็นเกาะที่อยู่ระหว่างทางมาเกาะหลีเป๊ะ โดยไฮไลท์ของเกาะไข่คือ ซุ้มช่องประตูหินธรรมชาติที่คนสามารถเดินลอดไปได้ โดยมีความเชื่อกันว่า “คู่รักคู่ไหนได้ลอดผ่านประตูนี้จะได้แต่งงานกัน” ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของจังหวัดสตูลเลยทีเดียว และนอกเหนือจากนี้ บริเวณรอบเกาะไข่ยังมีน้ำทะเลที่ใสสะอาดและมีหาดทรายสีขาว จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวชอบแวะมาถ่ายรูปกันเป็นประจำ

เกาะไข่ เกาะหลีเป๊ะ

เกาะไข่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะเป็นที่ที่เต่าทะเลชอบขึ้นมาวางไข่ ในทุกปีช่วงเดือนพฤศจิกายน โดยรอบๆ เกาะนั้นยังมีปลาอาศัยอยู่มากมายอีกด้วย แะด้วยความที่ต้องรักษาธรรมชาตินี้เอาไว้ ทางอุทยานฯ (อุทยานแห่งชาติตะรุเตา) ไม่อนุญาติให้พักค้างแรมบนเกาะ อีกทั้งบนเกาะยังไม่มีแหล่งน้ำจืดอีกด้วย

2. เกาะหินงาม (Koh Hin Ngam)

เกาะหินงาม นับเป็นอุทยานธรณีโลกแห่งแรกในไทย และแห่งที่ 5 ของอาเซียน ทั้งหาดจะเต็มไปด้วยก้อนหินสีดำ ไซส์เล็กใหญ่แตกต่างกันไปหลายขนาด แต่ลักษณะที่คล้ายกันทุกก้อนก็คือความกลมเกลี้ยง ที่พอโดนน้ำ และแสงแดดสาดส่องแล้ว จะกลายเป็นสีมันวาววับที่สวยงามมาก

เกาะหินงาม เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหินงามนี้เป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เป็นหนึ่งเดียวในไทยของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล เพราะเป็นเกาะขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยก้อนหินสีดำมันวาว ลวดลายสวยงามไม่ซ้ำกันนับล้านก้อนกระจายตัวเต็มพื้นที่เกาะต่างจากเกาะทั่วไปที่เป็นหาดทราย หากอากาศดีจะเห็นแสงแดดตกใส่ก้อนหินสะท้อนเข้าตาระยิบระยับดูสวยงามมาก นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า “ถ้านำหินมาเรียกต่อเป็นชั้นให้ได้ 13 ชั้น จะสามารถขอพรได้ดั่งใจ”

เกาะหินงาม เกาะหลีเป๊ะ
เกาะหินงาม เกาะหลีเป๊ะ

ความน่าสนใจอีกอย่างคือ มีป้ายเตือนอย่างจริงจังถึง 3 ภาษาด้วยกัน ทั้งไทย, อังกฤษ และจีน โดยข้อความระบุว่า “คำสาปเจ้าพ่อตะรุเตา ผู้ใดบังอาจเก็บหินจากเกาะนี้ไป ผู้นั้นจะพบแต่ความหายนะ นานาประการ จะกลับไม่ถึงบ้าน จะประสบอุบัติเหตุ จะหลุดพ้นจากหน้าที่การงาน จะพบภัยพิบัติไม่มีที่สิ้นสุด…” และแม้ว่าจะเป็นความจริงหรือไม่จริงก็ตาม แต่การนำหินกลับไปก็นับเป็นการทำผิดกฎหมายของอุทยานฯ อีกทั้งถ้านักท่องเที่ยวหยิบหินกลับบ้านไปคนละก้อนสองก้อน วันหนึ่งเกาะหินงามแห่งนี้อาจจะไม่มีหินเหลือให้ดูอีกก็เป็นได้

3. เกาะรอกลอย (Koh Rok Loi)

เกาะรอกลอยเกาะขนาดเล็กห่างจากเกาะหลีเป๊ะประมาณหนึ่งชั่วโมง หากใครซื้อทัวร์เที่ยวดำน้ำ ทางทัวร์มักจะพามาที่เกาะนี้เพื่อเป็นจุดแวะรับประทานอาหารกลางวันพร้อมชมวิวไปในตัว จุดเด่นของเกาะรอกลอยคือ หาดทรายสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต  ซึ่งเรียกกันว่า “ทะเลหยก” หากได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็จะดูสวยงามมาก โดยรอบเกาะรอกลอยแหล่งนี้ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังน้ำตื้นซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดแวะดำน้ำดูปะการัง นับเป็นเกาะที่เงียบสงบ น้ำทะเลใส หาดทรายขาว และมีความใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะกับการเล่นน้ำถ่ายภาพ เดินเล่นริมชายหาดเป็นอย่างมาก

เกาะรอกลอย เกาะหลีเป๊ะ
เกาะรอกลอย เกาะหลีเป๊ะ

4. เกาะหินซ้อน (Koh Hin Son)

สำหรับใครที่ชอบดำน้ำก็ต้องไปที่เกาะหินซ้อนที่นี่เลย เพราะเป็นจุดดำน้ำดูปะการังเจ็ดสีที่เป็นไฮไลท์ เรียกว่าถ้าใครมาหลีเป๊ะก็ต้องแวะมาดำน้ำกันที่นี่ อีกหนึ่งจุดเด่นของเกาะนี้ก็คือก้อนขนาดใหญ่ที่ซ้อนทับกันอยู่สองก้อน ซึ่งเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะของเกาะหินซ้อนซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเกาะหินซ้อน บางคนเรียก “กองหินเรือดำน้ำ” บางคนก็บอกว่า “มันคล้ายเจ้าตัวโมอายแห่งเกาะอีสเตอร์” กองหินบริเวณนี้มีทั้งปะการังอ่อน, ปะการังแข็ง และดอกไม้ทะเลสีสันสวยงาม รอบๆ ของเกาะหินซ้อนจึงเป็นที่นิยมของคนที่สนใจดำน้ำตื้น หรือ Snorkeling การดำน้ำบริเวณนี้ต้องระมัดระวัง! เพราะกระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยวเนื่องจากเป็นทะเลเปิด

เกาะหินซ้อน เกาะหลีเป๊ะ
เกาะหินซ้อน เกาะหลีเป๊ะ

5. หาดพัทยา (Pattaya Beach Lipe)

หาดพัทยา มีน้ำทะเลบริเวณหาดพัทยาค่อนข้างใส แต่ลักษณะของหาดทรายมีพื้นที่ไม่มาก และลาดเอียงลงสู่ทะเล และหาดพัทยายังเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวบนเกาะซึ่งเป็นชายหาดที่ใหญ่ที่สุดในเกาะหลีเป๊ะ เป็นจุดจอดเรือแรกที่เดินทางมาถึงที่เกาะ ตลอดแนวยาวของหาดจะเต็มไปด้วยโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหารมากมายและจุดขึ้นเรือไปดำน้ำ คึกคักไปด้วยผู้คน สามารถเล่นน้ำรวมถึงกิจกรรมทางน้ำได้มากมาย เพราะฉะนั้นบริเวณหน้าหาดพัทยาจะเต็มไปด้วยเรือหางยาวที่จอดเรียงรายบริเวณชายหาด เพื่อรับส่งนักท่องเที่ยวไปดำน้ำ พอตกกลางคืนสามารถดื่มด่ำกับแสงสีและเสียงเพลงได้ตลอดทาง สำหรับสายปาร์ตี้ถ้ามาที่นี้รับรองไม่เหงาแน่นอน

หาดพัทยา (Pattaya Beach Lipe) เกาะหลีเป๊ะ
หาดพัทยา (Pattaya Beach Lipe) เกาะหลีเป๊ะ
หาดพัทยา (Pattaya Beach Lipe) เกาะหลีเป๊ะ

6. หาดซันไรส์ (Sunrise Beach)

หาดซันไรส์ เป็นหาดที่มีลมพัดเข้าหาฝั่งเกือบตลอดในช่วงฤดูท่องเที่ยว ทำให้เรือไม่ค่อยมาจอดที่หาดนี้เท่าหาดพัทยา รวมถึงไม่ค่อยมีพวกสถานบันเทิงเท่าหาดพัทยาจึทำให้หาดงค่อนข้างสงบ หาดซันไรส์นั้นมีหาดทรายขาวที่สวยที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะเลยก็ว่าได้ โดยเป็นจุดที่เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ขึ้น เพราะอยู่ทางตะวันออกของเกาะ น้ำทะเลใส มีแนวร่มไม้ริมชายหาด เหมาะกับการลงเล่นน้ำเป็นอย่างยิ่ง และไฮไลท์เด่นที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปนั่นคือหัวโค้งชายหาดที่สวยงามมากๆ เราขอแนะนำว่าถ้าจะมาถ่ายรูปที่หาดนี้ควรมาช่วงบ่ายๆ ถึงเย็น เพราะจะถ่ายรูปสวยไม่ย้อนแสง

หาดซันไรส์ (Sunrise Beach) เกาะหลีเป๊ะ
หาดซันไรส์ (Sunrise Beach) เกาะหลีเป๊ะ
หาดซันไรส์ (Sunrise Beach) เกาะหลีเป๊ะ

7. หาดซันเซ็ท (Sunset beach)

หาดซันเซ็ท ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ มีหาดทรายสีขาว เนียนนุ่มละเอียด มีน้ำทะเลสีฟ้าใส หน้าหาดจะหันไปทางทิศตะวันตก สามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้อย่างสวยงามซึ่งเป็นไฮไลท์ของหาดนี้เลยก็ว่าได้ และตัวหาดค่อนข้างเงียบสงบ มีรีสอร์ทและร้านอาหารไม่เยอะมากนัก หาดนี้แม้ไม่เหมาะต่อการเล่นน้ำเท่าไหร่แต่ถ้าถ่ายรูปภาพวิวก็ถือว่าสวยมาก เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการมุมโรแมนติก ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบข้าง

หาดซันเซ็ท (Sunset beach) เกาะหลีเป๊ะ
หาดซันเซ็ท (Sunset beach) เกาะหลีเป๊ะ
หาดซันเซ็ท (Sunset beach) เกาะหลีเป๊ะ

8. ถนนคนเดิน เกาะหลีเป๊ะ (walking street Lipe)

ถนนคนเดิน เกาะหลีเป๊ะ (Walking Street Lipe) ถือเป็นสีสันยามค่ำคืนบนเกาะหลีเป๊ะ เป็นถนนสายสำคัญที่นักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนกันมาเดินผ่อนคลายช้อปปิ้งชิมอาหารสบายๆ สำหรับถนนคนเดินนี้จะเป็นตรอกเล็กๆ ทอดยาวจากหาดพัทยาไปยังหาดซันไรส์ที่อยู่อีกฝากนึงของเกาะเป็นระยะทางร่วม 1 กิโลเมตร ถนนคนเดินเริ่มจะคึกคักตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงดึกๆ ถนนคนเดินนี้จะมีร้านอาหารมากมาย หลากหลายสไตล์ บาร์ ร้านขายของ ร้านขายยา และร้านนวดมากมาย รวมถึงมี 7-Eleven อีกด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งสีสันในยามค่ำคืนที่คึกคักที่สุดบนเกาะ

ถนนคนเดิน เกาะหลีเป๊ะ (walking street Lipe) เกาะหลีเป๊ะ

จากจุดเช็คอิน 8 จุด เกาะหลีเป๊ะ ที่เราได้รวบรวมมาให้ทั้งหมดนี้คือ “จุดเช็กอินยอดฮิตบนเกาะหลีเป๊ะ” หากคุณตั้งใจที่จะเดินทางมาเที่ยวยังเกาะหลีเป๊ะแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาเช็คอินตามสถานที่ที่เรา The Chic Lipe ได้แนะนำกันไปครับ รับลองว่าทริปนี้จะทำให้คุณฟินไปแบบเต็มๆ ไม่รู้ลืม! พร้อมมีรูปสวยๆ เอาไว้อวดเพื่อนๆ อีกด้วย แล้วคุณจะติดใจเมื่อมาเที่ยวที่หลีเป๊ะ

ติดต่อสอบถามได้ที่

Share:

Table of Contents

Related Articles

บทความที่น่าสนใจ

รสชาติเด็ด ราคาดีเวอร์ Website

16 ร้านอาหาร บนเกาะหลีเป๊ะ รสชาติเด็ด ราคาดีเวอร์~

เกาะหลีเป๊ะ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในภาคใต้ของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดสตูล มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง

Read More »
โฮสเทล (Hostel) ที่พักคู่ใจของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์

รู้จัก “โฮสเทล (Hostel)” ที่พักคู่ใจของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ (Backpacker)

โฮสเทลกลายเป็นที่พักที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากสามารถให้บริการแบบเซลฟ์เซอร์วิสได้ ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของผู้เดินทางในปัจจุบัน

Read More »
owl cha เกาะหลีเป๊ะ

Owl Cha อาวน์ชา ชานม อารมณ์ดี สาขาแรกบนเกาะหลีเป๊ะ

Owl Cha อาวน์ชา ร้านชาแสนอร่อย รสชาติกลมกล่อม มีแล้วบนเกาะหลีเป๊ะ ชานมไต้หวัน และเมนูยอดนิยมอื่นๆ มากมายพร้อมส่งมอบความสดชื่นแล้ว

Read More »
ที่คุณและเพื่อนควรชวนกันไปเกาะหลีเป๊ะ (Website)

5 เหตุผลเที่ยวหลีเป๊ะ ที่คุณและเพื่อนควรชวนกันไปเกาะหลีเป๊ะ

5 เหตุผล เที่ยวหลีเป๊ะ สถานที่ท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดของประเทศไทย

Read More »