ไปหลีเป๊ะ เดินทางแบบไหนสะดวกสบายที่สุด?

เกาะหลีเป๊ะ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดสตูล ซึ่งอยู่ฝั่งทะเลอันดามันของประเทศไทย เกาะหลีเป๊ะนั้นมีหาดทรายขาวและน้ำทะเลใส ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ แลยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้สำรวจ เช่น เกาะตะรุเตา, เกาะหิน, ปะการัง 7 สี และถนนคนเดินยามเย็น ซึ่งมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สมบูรณ์

หากคุณกำลังวางแผนเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ คุณต้องนั่งเรือจากท่าเรือปากบารา ซึ่งเป็นท่าเรือหลักที่เชื่อมต่อกับเกาะ การจองเรือล่วงหน้าเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้การเดินทางราบรื่น ข้อมูลในบทความนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่ตั้งใจจะไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ และจะช่วยให้คุณเตรียมตัวสำหรับการเดินทางได้อย่างเหมาะสม

Table of contents

ท่าเรือปากบารา จุดเริ่มต้นหลักในการเดินทาง ไปหลีเป๊ะ

Akira Speed Boat รูปที่ 8
Akira Speed Boat รูปที่ 7

ท่าเรือปากบาราเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างเล็ก แต่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากปากบาราไปยังเกาะหลีเป๊ะได้อย่างดี ท่าเรือมีการตกแต่งภายในที่สะอาดและติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ด้วย ทำให้เป็นพื้นที่รอเรือที่สะดวกสบายสำหรับนักเดินทาง และบริเวณโดยรอบผู้คนไม่พลุกพล่าน นักท่องเที่ยวสามารถแวะไปยังร้านขายของที่ระลึก ร้านเสื้อผ้า และร้านอาหารได้ในขณะรอเรือได้ แต่ควรไปถึงจุดตรวจรับรองก่อนเวลาเดินเรือ 30 นาที เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทาง


การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ the chic lipe

ไปหลีเป๊ะ มีวิธีการเดินทาง ดังนี้

1. เดินทางโดยรถไฟ

นักท่องเที่ยวที่มาจากกรุงเทพฯ หรือภาคกลางสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางสบายๆ โดยรถไฟเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและดื่มด่ำกับบรรยากาศ ในการเริ่มต้นนักท่องเที่ยวต้องจองรถไฟไปยังสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ซึ่งใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง เมื่อถึงหาดใหญ่แล้วต้องนั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปที่คิวรถตู้ตลาดเกษตร ซึ่งสามารถต่อรถตู้ไปท่าเรือปากบาราได้ แม้ว่าการเดินทางด้วยวิธีนี้จะใช้เวลานานกว่า แต่ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของประเทศไทยขณะอยู่บนรถไฟ

ขบวนรถไฟไปสถานีชุมทางหาดใหญ่ (จองรถไฟได้ที่ : www.dticket.railway.co.th)

  • ขบวนที่ 171 (กรุงเทพ – สุไหงโกลก) : ออกจากกรุงเทพ เวลา 12.30 น. ถึง หาดใหญ่ เวลา 06.30 น.
  • ขบวนที่ 31 (ทักษิณารัถย์) : ออกจากกรุงเทพ เวลา 14.30 น. ถึง หาดใหญ่ เวลา 07.25 น.

2. เดินทางโดยรถทัวร์ประจำทาง

มีบริษัททัวร์หลายแห่งที่ให้บริการรถโดยสารจากกรุงเทพฯ ไปสตูล ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะได้ง่าย เมื่อถึงสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.สตูล นักท่องเที่ยวจะถูกส่งไปยังจุดหมายปลายทาง ค่าบริการเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 700 – 800 บาท แนะนำให้เลือกรถที่ถึงที่หมายก่อนเที่ยง เผื่อเวลาไว้ นั่งรถสองแถวไปท่าเรือปากบารา ราคาเพียง 25 บาท หรือเพื่อความรวดเร็วสามารถใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้ในราคาประมาณ 80 – 100 บาท

3. เดินทางโดยรถส่วนตัว

เป็นเส้นทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่มุ่งหน้าสู่หลีเป๊ะโดยผ่านท่าเรือปากบาราโดยตรง ท่าเรือให้บริการรับฝากรถสำหรับผู้ที่ต้องการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชินทางให้ตรงไปทางจังหวัดสตูล พอถึง สี่แยกฉลุง ให้ขับตามป้ายเลี้ยวขวาไปทางอำเภอละงู ขับต่อไปตามถนน ฉลุง-ละงู แล้วมองหาป้ายบอกทางไปท่าเรือปากบารา หรือใช้ GPS เพื่อหาท่าเรือ ได้เลย

4. เดินทางโดยเครื่องบิน

การเดินทางไปหลีเป๊ะโดยเครื่องบินเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการไปถึงที่หมายและบริหารเวลาได้ดีขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสเลือกซื้อเสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่ท่าเรือก่อนออกเดินทาง ผู้เดินทางต้องจองเที่ยวบินไปลงสนามบินหาดใหญ่และตรวจสอบเวลาเดินทางให้ถึงก่อน 10.00 น. เพื่อให้ทันเรือสปีดโบ๊ทเที่ยวสุดท้าย จากนั้นนั่งรถต่อไปยังท่าเรือปากบารา


การเดินทาง ไปหลีเป๊ะ

“เกาะหลีเป๊ะ” หรือที่เรียกกันว่ามัลดีฟส์เมืองไทย เป็นเกาะเล็กๆ ในจังหวัดสตูล อยู่ฝั่งทะเลอันดามัน ใกล้กับเกาะลังกาวีในประเทศมาเลเซีย เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายๆ คน แต่บางคนอาจคิดว่าการไปถึงนั้นยากและใช้เวลานาน ใช้เวลาเกือบวัน อย่างไรก็ตามการเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะนั้นไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ในบทความนี้เราจะให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเดินทางจากสนามบินกรุงเทพไปยังเกาะ เพื่อให้คุณวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น

 ชายหาดเกาะหลีเป๊ะ

1. เดินทางจากสนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิ

เลือกไฟลต์บินถึงสนามบินหาดใหญ่ไม่เกิน 9.00 น. เพื่อจะได้ทันรอบเรือที่จะข้ามไปยังเกาะหลีเป๊ะ

2. ถึงสนามบินหาดใหญ่

รถตู้จะมารอรับท่านที่บริเวณด้านนอกของสนามบิน โดยเราเดินทางไปยังประตูทางออกหมายเลข 7 หรือ 8 ของสนามบินหาดใหญ่ จากสนามบินหาดใหญ่เดินทางมาท่าเทียบเรือปากบาราใช้เวลา 2 ชั่วโมง

3. รถตู้มาถึงท่าเทียบเรือปากบารา

รถตู้จะส่งทุกท่านบริเวณหน้าบริษัทที่ท่านจองทัวร์ไว้ ณ ท่าเทียบเรือปากบารา

4. รับตั๋วเรือ ชำระค่าธรรมเนียม ณ อาคารผู้โดยสาร

เมื่อบริษัททัวร์ที่ท่านจองแพ็กเกจ หรือจองทริปไว้ ติดต่อรับตั๋วเรือกับเจ้าหน้าที่ให้เรียบร้อย และเดินไปยังอาคารผู้โดยสารเพื่อเตรียมตัวลงเรือ ก่อนเข้าอาคารผู้โดยสารจะต้องชำระค่าธรรมเนียมอุทยาน 40 บาท และค่าธรรมเนียมท่าเรือ 20 บาท (นักท่องเที่ยวต่างชาติ ชำระค่าธรรมเนียมอุทยาน 200 บาท ค่าธรรมเนียมท่าเรือ 20 บาท)

5. นั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะ

11.30 น. เรือโดยสารออกจากท่าเทียบเรือปากบารา เพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะหลีเป๊ะ ระหว่างทางเรือจะแวะเกาะตะรุเตา และเกาะไข่ จุดละ 15 นาที เพื่อให้นักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปเช็คอิน (ระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง)

6. ถึงเกาะหลีเป๊ะ

เดินทางถึงเกาะหลีเป๊ะ เรือจะจอดบริเวณหน้าหาดพัทยา เมื่อถึงเกาะหลีเป๊ะจะมีเจ้าหน้าที่ของแต่ละรีสอร์ทมารอรับนักท่องเที่ยว และนำท่านไปเช็คอินยังที่พักที่ท่านได้ทำการจองไว้

ขั้นตอนการเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะไม่ยุ่งยาก เมื่อคุณมาถึง “เกาะหลีเป๊ะ” แล้ว คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและโลกใต้ทะเลที่สวยงามของเกาะ มีปะการังและปลาขนาดเล็กหลากหลายชนิด ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถลองพายเรือคายัคไปยังเกาะเล็กๆ ใกล้กับหลีเป๊ะเพื่อสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ที่ยากจะลืมเลือน


รถไปท่าเรือปากบารา เราขอแนะนำ อาคีรา หลีเป๊ะ ทราเวล (Akira Lipe Travel)

รถไปท่าเรือปากบารา เราขอแนะนำ อาคีรา หลีเป๊ะ ทราเวล (Akira Lipe Travel)
รถไปท่าเรือปากบารา เราขอแนะนำ อาคีรา หลีเป๊ะ ทราเวล (Akira Lipe Travel)

คุณสามารถเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะด้วยเรือสปีดโบ๊ทของ อาคีรา สปีดโบ๊ท (Akiraspeedboat) แต่หากคุณเดินทางโดยเครื่องบิน ทางเราจะจัดรถรับส่งจากสนามบินหาดใหญ่ และพาคุณไปยังท่าเรือปากบาราเพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะหลีเป๊ะ ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ถึงท่าเรือปากบาราประมาณ 2 ชั่วโมง หากคุณเดินทางเป็นหมู่คณะ คุณสามารถเช่ารถกับ อาคีรา หลีเป๊ะ ทราเวล (Akira Lipe Travel) ได้เช่นกัน มีบริการรถรับส่ง 2 ประเภท รถตู้ 9 ที่นั่ง และรถมินิบัส 17 ที่นั่ง ทั้งสองแบบมีการตกแต่งภายในที่สะอาด ที่นั่งสบาย และพนักงานบริการดีเยี่ยม

รอบรถไปหลีเป๊ะ ของ อาคีรา สปีดโบ๊ท มีดังนี้

  • รอบรถขาไป : (สนามบินหาดใหญ่ – ปากบารา) เวลา 9.30 น. และ 11.30 น. 
  • รอบรถขากลับ : (ปากบารา – สนามบินหาดใหญ่) เวลา 11.30 น. และ 13.30 น.

การจองเรือ ไปหลีเป๊ะ กับ อาคีรา สปีดโบ๊ท (Akira Speed Boat)

การจองเรือ ไปหลีเป๊ะ กับ อาคีรา สปีดโบ๊ท (Akira Speed Boat)

จองเรือกับ อาคีรา สปีดโบ๊ท ผู้นำเชิงท่องเที่ยว ให้บริการเรือสปีดโบ๊ท จากท่าเรือ ปากบาราไปเกาหลีเป๊ะ ซึ่งเป็นระยะทางที่ใกล้ที่สุด โดยใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที หากนักท่องเที่ยว เดินทางมาเป็นหมู่คณะ สามารถเหมาเรือสปีดโบ๊ท กับทางเราได้ โดยมีจำนวนที่นั่งในเรือ 45 ที่นั่ง ซึ่งเราขอแนะนำให้ท่าน จองเรือไว้ล่วงหน้าก่อน เพื่อป้องกันเรือเต็ม หากลูกค้ามาหน้างานเลยเรืออาจจะเต็มก่อนได้ จองก่อน ชัวร์กว่า โดยนักท่องเที่ยวสามารถจองเรือพร้อม รีสอร์ทหลีเป๊ะ ได้เลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาติดต่อหลายครั้ง

รอบเรือไปหลีเป๊ะ ของ อาคีรา สปีดโบ๊ท มีดังนี้

  • รอบรถขาไป (ปากบารา – หลีเป๊ะ) เวลา 11.30 น. และ 13.30 น. 
  • รอบรถขากลับ (หลีเป๊ะ – ปากบารา) เวลา 09.30 น. และ 11.30 น.

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q : ชายหาดหลักของเกาะหลีเป๊ะมีกี่แห่ง?

A : 3 แห่ง คือ หาดพัทยา, หาดซันไรซ์ และหาดซันเซ็ท แต่ละแห่งให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ก็มีหาดเล็กๆ ทางตอนเหนือของเกาะ คือ หาดคาร์มา

Q : กิจกรรมยอดฮิตเมื่อมาหลีเป๊ะมีอะไรบ้าง?

A : ดำน้ำตื่นหรือดำน้ำลึก, ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตก, นวดแผนไทย, พายเรือคายัค, เดินเที่ยวถนนคนเดิน

Q : แลนด์มาร์คยอดนิยมใน เกาะหลีเป๊ะ คือที่ใด?

A : แลนด์มาร์คยอดนิยมใน เกาะหลีเป๊ะ คือ หาดซันเซ็ท

ติดต่อสอบถามได้ที่

Share:

Table of Contents

package 3d2n thechiclipe2
Related Articles

บทความที่น่าสนใจ

owl cha เกาะหลีเป๊ะ

Owl Cha อาวน์ชา ชานม อารมณ์ดี สาขาแรกบนเกาะหลีเป๊ะ

Owl Cha อาวน์ชา ร้านชาแสนอร่อย รสชาติกลมกล่อม มีแล้วบนเกาะหลีเป๊ะ ชานมไต้หวัน และเมนูยอดนิยมอื่นๆ มากมายพร้อมส่งมอบความสดชื่นแล้ว

Read More »
โฮสเทล หลีเป๊ะ

โฮสเทล หลีเป๊ะ (Hostel Lipe) พักยกก๊วนบนเกาะหลีเป๊ะ

โฮสเทล หลีเป๊ะ ที่พักแบบโฮสเทลนั้นมีเสน่ห์ที่ไม่สามารถหาในโรงแรมหรูได้ ที่นี่คุณจะได้พบนักท่องเที่ยวที่มาจากทุกส่วนของโลก

Read More »
โฮสเทล the chic lipe

เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe) โฮสเทลสุดชิค ราคาน่ารัก แห่งเกาะหลีเป๊ะ

ค้นหาที่พักหลีเป๊ะราคาถูก ที่เป็นที่ยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ดีไซน์สวยชิคราคาไม่แรง ตกแต่งไว้อย่างสวยหรูหรา แวะมาชิลล์กันที่

Read More »
Package 3 Days 2 Nights Website

แพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน ที่ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)

เดอะ ชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe) ขอเสนอแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน สำหรับใครที่กำลังมองหาการพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกาย แพ็คเกจนี้รวมที่พักในห้องที่สะดวกสบายและมีสไตล์

Read More »