5 เหตุผลเที่ยวหลีเป๊ะ ที่คุณและเพื่อนควรชวนกันไปเกาะหลีเป๊ะ

เราอยากชวนทุกคนมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะด้วยกัน! เราอยากให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงาม ธรรมชาติอันน่าทึ่ง และน้ำทะเลใสแจ๋ว จนได้สมญานามว่า “มัลดีฟส์ ของเมืองไทย” ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดสตูล และเกาะหลีเป๊ะนั้นคือจุดหมายปลายทางที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนจนต้องกลับมาสัมผัสความงามตามธรรมชาติของเกาะนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถือเป็น 1 ใน 3 เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย เราได้รวบรวมเหตุผล ที่น่าสนใจ 5 เหตุผลเที่ยวหลีเป๊ะ ว่าทำไม? เราและเพื่อนควรชวนกันไปหลีเป๊ะ

5 เหตุผลเที่ยวหลีเป๊ะ ที่คุณและเพื่อนควรชวนกันไปเกาะหลีเป๊ะ
5 เหตุผลเที่ยวหลีเป๊ะ ที่คุณและเพื่อนควรชวนกันไปเกาะหลีเป๊ะ

5 เหตุผลเที่ยวหลีเป๊ะ ที่คุณและเพื่อนต้องชวนกันไปหลีเป๊ะ

1. การเดินทางแสนสะดวก

การเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะนั้นคุณสามารถนั่งเครื่องบินไปลงที่สนามบินหาดใหญ่ ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน จากนั้นนั่งรถตู้ต่อไปยังท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล อีกประมาณ 2 ชั่วโมง ก็จะถึงท่าเรือแล้ว โดยมีเรือสปีดโบ๊ทให้บริการหลายเวลา ตั้งแต่รอบ 9.30 น. / 11.30 น. / 13.00 น. และรอบสุดท้าย 15.00 น. ค่าโดยสารเรือคนละ 600 บาทต่อเที่ยว หลังจากนั้นก็ต้องมานั่งเรือหางยาวเข้าเกาะไปอีก 50 บาท จะถึงเกาะหลีเป๊ะกัน

2. น้ำทะเลใสบาดใจ

น้ำทะเลที่หลีเป๊ะใสมาก น้ำใสถึงขนาดที่เราสามารถมองเห็นปะการังโดยไม่ต้องดำน้ำลงไปเลย อีกทั้งสีครามของน้ำทะเลยังยังตัดกับหาดทรายสีขาวและสีฟ้าของท้องฟ้าให้เราได้ชื่นชมความงามกันแบบเต็มตา ซึ่งจะมีบรรยากาศที่ดีมากรับรองว่าแค่ได้นั่งมองน้ำ มองฟ้าเฉยๆ ก็มีความสุขแล้ว

3. มีของดีที่ถนนคนเดินหลีเป๊ะ

Koh Lipe Walking Street หรือ ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ คุณสามารถเลือกวัตถุดิบอาหารทะเลสดๆ เพื่อทำกินเองหรือให้ทางร้านทำให้ก็ได้ อย่าลืมลอง โรตีชาชัก เมนูที่ต้องกินบนเกาะหลีเป๊ะซึ่งหากไม่ได้ทานถือว่ามาไม่ถึงหลีเป๊ะนะ เราขอแนะนำมาลองกันได้ที่ร้านอาหารเตอร์บิลังสตูลถนนคนเดิน จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน และเมื่ออิ่มแล้ว ที่นี่ยังมีของฝากให้เลือกซื้อกลับบ้านไปฝากคนที่คุณรักอีกเพียบ

4. ดำน้ำเพลิดเพลินได้ทั้งวัน

ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำ เกาะหลีเป๊ะมีบริการทัวร์ดำน้ำแบบไปเช้าเย็นกลับที่คุณสามารถชมปะการังเจ็ดสีและชมสัตว์ทะเลตัวเล็กๆ คุณยังสามารถเยี่ยมชมเกาะหินงามและตื่นตาตื่นใจไปกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติได้ตลอดทั้งวัน เราแนะนำให้จองทัวร์ที่ท่าเรือปากบาราในราคาที่ถูกกว่าจองบนเกาะหลีเป๊ะ

5. มีที่พักหลายสไตล์ให้เลือก

ที่พักบนเกาะหลีเป๊ะมีให้เลือกสรรเป็นจำนวนมาก โรงแรมที่นี่ไม่ได้เป็นแค่กระท่อมไก่กา แต่สิ่งก่อสร้างของที่พักถูกออกแบบอย่างดีและราคามีให้เลือกหลายระดับตามกำลังทรัพย์ของคุณ ส่วนที่พักเกาะหลีเป๊ะที่เราอยากแนะนำ คือ Mountain View (หาดซันเซท), บันดาหยา รีสอร์ท (หาดพัทยา), วารินทร์ รีสอร์ท (หาดพัทยา, ซันไรส์), Zanom (หาดซันไรส์) เป็นต้น ส่วนที่พักแนวหรู พูลวิลล่า ก็มีที่ Serendipity (หาดซันไรส์) ซึ่งเหมาะที่จะมาฮันนีมูนเป็นอย่างมาก โดยสามารถจองที่พักดังกล่าวหรือที่พักอื่นๆ

สรุป

บทความนี้ให้เหตุผล 5 ประการที่เพื่อนๆ ควรชวนกันไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ทั้งการคมนาคมสะดวกด้วยเที่ยวบินระยะสั้นไปยังสนามบินหาดใหญ่ ตามด้วยรถตู้และเรือเร็วไปยังเกาะ น้ำทะเลใสให้บรรยากาศที่สวยงามเพลิดเพลิน ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะมีอาหารทะเลสดและอาหารท้องถิ่นหลากหลายให้ลิ้มลอง รวมทั้งของที่ระลึกให้เลือกซื้อมากมาย มีทัวร์ดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นเพื่อชมแนวปะการังหลากสีสันและสัตว์ทะเลขนาดเล็ก และสุดท้ายมีที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือกตั้งแต่ราคาประหยัดไปจนถึงพูลวิลล่าสุดหรู

Share:

Table of Contents

package 3d2n thechiclipe2
Related Articles

บทความที่น่าสนใจ

owl cha เกาะหลีเป๊ะ

Owl Cha อาวน์ชา ชานม อารมณ์ดี สาขาแรกบนเกาะหลีเป๊ะ

Owl Cha อาวน์ชา ร้านชาแสนอร่อย รสชาติกลมกล่อม มีแล้วบนเกาะหลีเป๊ะ ชานมไต้หวัน และเมนูยอดนิยมอื่นๆ มากมายพร้อมส่งมอบความสดชื่นแล้ว

Read More »
โฮสเทล หลีเป๊ะ

โฮสเทล หลีเป๊ะ (Hostel Lipe) พักยกก๊วนบนเกาะหลีเป๊ะ

โฮสเทล หลีเป๊ะ ที่พักแบบโฮสเทลนั้นมีเสน่ห์ที่ไม่สามารถหาในโรงแรมหรูได้ ที่นี่คุณจะได้พบนักท่องเที่ยวที่มาจากทุกส่วนของโลก

Read More »
ที่คุณและเพื่อนควรชวนกันไปเกาะหลีเป๊ะ (Website)

5 เหตุผลเที่ยวหลีเป๊ะ ที่คุณและเพื่อนควรชวนกันไปเกาะหลีเป๊ะ

5 เหตุผล เที่ยวหลีเป๊ะ สถานที่ท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดของประเทศไทย

Read More »